Top 4 quán bánh mỳ Pate chuẩn vị truyền thống Hà Nội

53
0

Bánh mỳ có lẽ là món ăn thông dụng và dễ ăn nhất trên thế giới. Nó xuất hiện ở hầu như ở mọi nơi và được tùy biến theo khẩu vị của từng quốc gia.

Trước năm 1954, bánh mỳ ở Hà Nội toàn pate, bơ với thịt jambong nhập từ nước ngoài về, chỉ có những người giàu có lúc bấy giờ mới có thể ăn. Bây giờ thì bánh mỳ có muôn hình vạn dạng, là món ăn cứu đói của những ngày “viêm màng túi”, nhân bánh mỳ cũng được tuỳ biến rất nhiều từ thịt nướng, xúc xích, hay chỉ đơn giản là 2 quả trứng ốp la.

Bánh mỳ ngày này

Tuy nhiên để nói về món bánh mỳ gây thương nhớ nhất cho những người Hà Nội khi đi xa, chắc chắn phải kể đến “bánh mỳ pate”.

1. Bánh mì Phố Huế – 118 Phố Huế

Giá 25k

Nhân ở đây ít, vì vậy ăn không bị ngấy. Vì nhân ít nên nhiều người cảm thấy giá đắt. Mà đúng là có đắt so với mặt bằng chung. Với giá bánh mì trung bình ở Hà Nội 20 – 25k là đầy thịt và trứng. Ở đây thì không trứng đã 25k rồi. Nhưng vì nhân ít vừa đủ nên bánh mới ngon.

Ngon nhất là tương ớt, Pate thơm, tuy nhiên có hơi nhạt.

Bánh mì Phố Huế – 118 Phố Huế

 

2. Bánh mỳ Như Ý – Bác An – 17D Hàng Da

Bánh mỳ nhân Pate – thịt xá xíu – jambong- chân giò hun khói – nộm góp kèm. Đặc biệt ở đây có vị nước sốt ăn rất vừa miệng. Vỏ bánh giòn tan. Dưa góp là cái kéo vị nhất ở đây, pate ngon tuy nhiên không được xuất sắc như vị pate truyền thống.

Một điểm công ở đây là quán sạch sẽ, gọn gàng. Mức giá trung bình khoảng 20k.

Bánh mỳ Như Ý – bác An

 

3. Bánh mỳ pate – 10 Kim Mã Thượng

Pate cực ngon, ăn ngập mồm. Xúc xích cũng ngon. Giá chỉ 10k/cái, từ thời xưa là 2k. Ai thích bánh mỳ pate nên ăn thử. Đi vào Kim Mã Thượng khoảng gẩn 100m, đối diện hàng bún ốc số 19 và cạnh ngõ có bún ngan, cũng là 2 món cực ngon ở con phố này.

Bánh mỳ pate số 10 Kim Mã Thượng

 

4, Bánh mỳ Hoan – 49 Trần Xuân Soạn

Bánh mỳ Hoan – 49 Trần Xuân Soạn

Bánh mỳ vỏ mỏng, giòn tuy nhiên hơi đặc ruột. Pate ở đây ngon, thơm, đủ để gợi nhớ pate thời trước. Không quá khô, không quá ướt nát.

Mua bánh ở đây phải canh mua lúc mới ra lò thì ăn siêu thơm với siêu ngon. Nhưng nếu để nguội chỉ cần cách mấy tiếng thôi thì hơi cứng, tự nướng lại vẫn không như lúc vừa ra lò.

Trên đây là top 4 quán bánh mì pate chuẩn bị truyền thống Hà Nội, chúc các bạn có những bữa ăn ngon !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *