Top các công ty phần mềm hàng đầu hiện nay

Tại Việt Nam, số lượng các công ty trong lĩnh vực công nghệ phần mềm đang gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn vị uy tín làm đối tác, nơi làm việc, bạn đọc cần tìm hiểu về những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những công ty nổi tiếng nhất trong lĩnh vực phần mềm tại Việt Nam để các bạn tham khảo nhé!

Phần mềm là gì?

Phần mềm (tên tiếng Anh: Software, viết tắt: SW hoặc S / W) là một khái niệm khá trừu tượng. Bạn có thể hiểu đơn giản phần mềm là tập hợp của nhiều câu lệnh hoặc hướng dẫn được thể hiện theo một thứ tự nhất định bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình nhằm tự động hóa các tác vụ và chức năng.

Phần mềm trên các thiết bị sẽ kết nối với nhau để cung cấp thông tin và cung cấp các chương trình cần thiết. Trong trường hợp phần mềm máy tính, chúng thực hiện các chức năng bằng cách gửi hướng dẫn trực tiếp đến phần cứng — bộ phận của máy tính được yêu cầu để máy tính thực hiện.

Các loại phần mềm chính

Phần mềm sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau để đảm bảo các mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của từng thiết bị và người dùng. Có hai loại phần mềm chính:

Phần mềm Ứng dụng: Dễ dàng cài đặt hoặc gỡ bỏ khi bạn cần dùng hết.
Phần mềm Hệ thống: Được thiết kế để quản lý hành vi của phần cứng máy tính nhằm phục vụ các chức năng cơ bản của người dùng. Do đó, loại phần mềm này rất đa dạng, bao gồm: hệ điều hành, trình điều khiển, tiện ích, …
Chúng tôi cũng xin liệt kê một loại phần mềm khác để bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. là phần mềm độc hại.

Ưu điểm và nhược điểm của phần mềm

Ưu điểm

Giúp cuộc sống của con người trở nên thông minh và khoa học hơn.
Thay vì làm mọi thứ một cách thủ công, các thuật toán của phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng nhiều vấn đề trong cuộc sống.
Tính tiện lợi cao, hạn chế nhiều rủi ro trong công việc.
Bạn có thể trả tiền cho nhà cung cấp để lập trình phần mềm theo nhu cầu của bạn.
và nhiều ưu điểm khác theo các loại phần mềm khác nhau. Ví dụ, phần mềm quản lý công việc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và giao diện của phần mềm đó cũng dễ sử dụng.

Nhược điểm của phần mềm

Có thể xảy ra lỗi cần sự can thiệp của nhóm phát triển khi cần thiết. Ví dụ như trong một phần mềm ứng dụng giải trí, không ít lần bạn sẽ gặp phải những tình huống như đơ máy, đơ máy, máy chủ phần mềm quản lý bán hàng bị treo đột ngột…
Mỗi loại phần mềm đều có những nhược điểm riêng. Ví dụ, một số phần mềm quản lý doanh nghiệp sử dụng khá tốn kém, …

Top các công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam

Công ty TNHH Phần Mềm FPT

Nói đến các công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam không thể không kể đến FPT. Công ty được thành lập năm 1988 và có trụ sở chính tại Việt Nam và các nước trên thế giới.

Với bề dày kinh nghiệm, FPT hiện đang gia công phần mềm cho hơn 150 công ty hàng đầu như Unilever, Deutsche Bank, Petronas, Hitachi hay NEOPOST. FPT hiện đang giữ vị trí số một về lập trình phần mềm, phân phối và bán lẻ thiết bị kỹ thuật.

Tập đoàn công nghệ CMC

Tập đoàn Công nghệ CMC Trung Quốc đã được thành lập và phát triển hơn 25 năm. Công ty luôn tự hào là một trong những công ty phần mềm hàng đầu tại Việt Nam, đã thực hiện nhiều dự án liên doanh quy mô lớn với các công ty nổi tiếng nước ngoài.

Thế mạnh của công ty là thiết kế phần mềm, tích hợp hệ thống, viễn thông và internet, sản xuất, phân phối bán lẻ thiết bị và sản phẩm CNTT-TT. CMC được tổ chức theo mô hình công ty mẹ – công ty con, hiện tại CMC có 10 công ty thành viên, công ty liên doanh và tổ chức nghiên cứu tại Việt Nam và các nước.

Lĩnh vực hoạt động:

dịch vụ phần mềm
hệ thống tích hợp
Viễn thông – Internet
Sản xuất và phân phối các sản phẩm CNTT-TT

Công ty cổ phần Misa

Sứ mệnh của Misa là phát triển các sản phẩm và dịch vụ phần mềm giúp khách hàng thực hiện công việc cũ của họ theo cách mới, hiệu quả hơn và tiết kiệm hơn, không chỉ biến đổi năng suất và hiệu quả của các cá nhân, tổ chức mà còn giúp cải thiện Năng suất và Hiệu quả Quốc gia.

Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, tính đến nay Misha đã có 1 trụ sở chính, 1 trung tâm phát triển phần mềm, 1 trung tâm tư vấn và hỗ trợ khách hàng và 5 văn phòng đại diện thành phố trên cả nước.

Các sản phẩm của Misha bao gồm:

  • Phần mềm báo cáo tài chính

TMA Solutions

Được thành lập từ năm 1997, TMA Solutions có 2.400 kỹ sư trẻ tài năng, đưa tên tuổi của công ty trở thành điểm sáng trong làng lập trình phần mềm Việt Nam.

Hiện tại, công ty có hàng trăm khách hàng đến từ 27 quốc gia trên thế giới. Trong hơn 20 năm qua, TMA Solutions đã được chứng nhận một số tiêu chuẩn như: CMMI-L5, TL 9000, ISO 9001: 2000, ISO 27001: 2013.

Tinh Vân Group

Tinh Vân Group thành lập năm 1997 đã là một cái tên cực hot trong giới lập trình phần mềm. Tinh Vân có đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm. Công ty đặt tại Hà Nội và có chi nhánh tại Sài Gòn, Đà Nẵng và cả Nhật Bản.

Các giải thưởng cao quý nhận được bao gồm Top 5 CNTT-TT, Cúp vàng CNTT, Bằng khen của Văn phòng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam …

KMS Technology

100% quỹ đầu tư của KMS Technology đến từ Hoa Kỳ, chuyên gia công phần mềm. Chỉ 8 năm sau, KMS đã phát triển từ 4 nhân viên lên 800 nhân viên.

Nhờ thành tích kỹ thuật của các dự án trong và ngoài nước, công ty đã đạt được nhiều giải thưởng cao như top 10 Sao Khuê 6 năm liên tục, top 5 công ty CNTT, top 32 văn phòng tốt nhất Việt Nam.

100% quỹ đầu tư của KMS Technology đến từ Hoa Kỳ, chuyên gia công phần mềm. Chỉ 8 năm sau, KMS đã phát triển từ 4 nhân viên lên 800 nhân viên. Nhờ những thành tựu kỹ thuật của các công trình trong và ngoài nước, công ty đã đạt được nhiều giải thưởng cao như top 10 Sao Khuê 6 năm liên tục, top 5 công ty CNTT, top 32 văn phòng tốt nhất Việt Nam.

Harvey Nash

Harvey Nash cũng đã có 20 năm xây dựng và phát triển, công ty có đội ngũ kỹ thuật viên và kỹ sư trình độ cao, có thể triển khai nhiều phần mềm khác nhau. Đặc biệt là các dự án công nghệ cao như blockchain, trí tuệ nhân tạo-máy học / AI, dữ liệu lớn-dữ liệu lớn …

Công ty đã đạt được nhiều chứng chỉ quan trọng như: CMMI5, ISO 27001 …

Global CyberSoft

Trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ, Global Cyber ​​Soft hiện đang hoạt động tại Việt Nam và nhanh chóng trở thành nhà cung cấp giải pháp và phần mềm lớn nhất tại Việt Nam.

Hiện Global Cyber ​​có hơn 120 đối tác lớn nhỏ tại các quốc gia trên thế giới. Nổi bật nhất là Fortune 500 và một số công ty khác ở Châu Á, Mỹ, Pháp.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Top các công ty hóa chất lớn nhất hiện nay

Next Post

Điểm danh những công ty mỹ phẩm được nhiều người ưa chuộng nhất

Read next