TOP Công ty may

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của nhu cầu may mặc, các doanh nghiệp dệt may đang từng bước đảm bảo chất lượng và số lượng, từng bước có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. Sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh những công ty dệt may lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại nhé.

Ngành công nghệ dệt, may là gì?

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của nhu cầu may mặc, các doanh nghiệp dệt may đang từng bước đảm bảo chất lượng và số lượng, từng bước có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam. Sau đây, hãy cùng xưởng may balo quà tặng biết đến top 11+ công ty dệt may lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại nhé.

Quy trình sản xuất ngành may mặc

Đánh giá năng lực

Năng lực sản xuất hay năng lực sản xuất là khả năng tối đa của doanh nghiệp trong việc sản xuất, cung ứng hàng hóa, sản phẩm mà máy móc, thiết bị lao động, phụ tùng thay thế hoàn thành trong một thời gian (tháng, quý, năm …) và trong những điều kiện nhất định. .

Đánh giá năng suất là bước đầu tiên quan trọng trong việc hướng dẫn hoạt động kinh doanh, giúp các nhà quản lý tìm ra câu trả lời cho nhu cầu của thị trường đối với các sản phẩm may mặc. Từ đó, nhà quản lý đưa ra cái nhìn tổng quan và đánh giá khả năng đáp ứng của doanh nghiệp dựa trên phân tích các yếu tố quyết định năng suất, bao gồm:

Yếu tố con người hay nguồn nhân lực: dựa trên hai tiêu chí: số lượng và chất lượng lao động

 • Cơ sở vật chất bao gồm: máy móc, dây chuyền sản xuất, dụng cụ, công nghệ sản xuất hàng may mặc.
 • Các yếu tố quản lý và tổ chức sản xuất: Hoạt động này giúp tăng hiệu quả kinh doanh và tạo sự đồng bộ trong doanh nghiệp.

Lập kế hoạch yêu cầu nguyên liệu

Là một hoạt động quan trọng trong quản lý sản xuất, quá trình lập kế hoạch yêu cầu nguyên vật liệu sẽ tính toán các nguyên vật liệu cần thiết cho sản xuất theo kế hoạch dựa trên dữ liệu phân tích thị trường và đánh giá năng lực sản xuất của công ty. Thông qua việc lập kế hoạch, các nhà quản lý sẽ có thể trả lời các câu hỏi sau:

 • Cần những nguyên liệu, vật liệu gì để sản xuất các mặt hàng quần áo theo kế hoạch?
 • Cần bao nhiêu?
 • Thời gian giao hàng?
 • Khi nào là thời gian giao hàng?

Nhu cầu nguyên vật liệu đa dạng, quy trình sản xuất phức tạp và nhu cầu tiêu dùng luôn thay đổi nên việc quản lý sản xuất hàng may mặc sẽ gặp khó khăn nếu không có kế hoạch hoạch định nguyên vật liệu chi tiết. Các chi tiết được xây dựng dựa trên việc theo dõi đơn hàng, số lượng theo kế hoạch, tình trạng hàng tồn kho và theo dõi tiến độ công việc.

Quản lý các công đoạn sản xuất

Hoạt động này đòi hỏi các nhà quản lý phải xây dựng các quy trình cụ thể, chi tiết cho từng công đoạn sản xuất hàng may mặc và đảm bảo các quy trình được thực hiện một cách chặt chẽ, nhất quán và hạn chế tối đa các sai sót có thể phát sinh. Sau đây là quy trình quản lý sản xuất hàng may mặc công nghiệp hiện đại, các bạn có thể tham khảo.

Thiết kế thêu quần áo

Bước đầu tiên trong việc thực hiện các sản phẩm may mặc tận gốc, sử dụng hình ảnh dập khuôn để sản xuất hàng loạt các sản phẩm may mặc với nhiều kích cỡ đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Có hai mẫu thiết kế thường được sử dụng:

 • Thiết kế chạm nổi bằng tay: Sử dụng các dụng cụ cầm tay chuyên nghiệp như kéo, thước, bút, bìa cứng, … phác thảo mẫu ban đầu theo công thức chuẩn, sau đó gửi cho công nhân may thực tế, sau đó tiến hành bước tiếp theo.
 • Thiết kế mẫu trên máy vi tính: sử dụng Optititex, Gerber và các ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp khác cho quần áo. Cách làm này đòi hỏi kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao để sử dụng phần mềm một cách linh hoạt.

Dù thế nào đi nữa, những sai sót trong quá trình định cỡ, xác định mẫu mã không đáp ứng yêu cầu của khách hàng hoặc công ty là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, các nhà quản lý cần đảm bảo rằng các kiểu trang phục khác nhau được phân chia hợp lý và giám sát chặt chẽ để đảm bảo rằng các kiểu dáng phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Cắt và tạo sản phẩm

Đây là công đoạn thực hiện mẫu đã được thiết kế theo mẫu cắt chuẩn. Ở khâu này có thể xảy ra sai sót, liên quan đến việc cắt may sai, sai kích thước so với mẫu. Do đó, người quản lý cần đảm bảo giảm thiểu sai sót này bằng cách thuê nhân viên có kỹ năng thích hợp và giám sát việc loại bỏ các mặt hàng bị lỗi để đảm bảo rằng các mặt hàng được giữ là đúng, sản phẩm tiêu chuẩn.

May thành thành phẩm

Sau khi vải bán thành phẩm được sản xuất ở các công đoạn nêu trên, công nhân may tiếp tục may thành phẩm bằng máy móc thiết bị cần thiết. Các bước liên quan bao gồm: khâu kéo khóa, khâu chuỗi kéo và khâu móc chuỗi đơn.

Những lỗi gây ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty như hở ngón, hở mũi, lỗi tay nghề, chất lượng thiết kế không đạt chuẩn, sai màu sắc, sai kích cỡ, … thường gặp ở khâu sản xuất này. Vì vậy, là một nhà quản lý, bạn cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn thực hiện theo đúng tiến độ đã đề ra về số lượng và chất lượng theo tiêu chuẩn kế hoạch.

Là sản phẩm ủi

Bằng cách sử dụng thiết bị chất lượng để đảm bảo là ủi nhanh nhất, sản phẩm được ủi vẫn giữ được màu sắc và chất lượng vải như ban đầu. Đây là công đoạn cần thiết để sản phẩm đẹp và mịn hơn trước khi đến tay người tiêu dùng.

Kiểm tra chất lượng thành phẩm tổng thể

Đây là khâu quan trọng đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn trước khi đưa ra thị trường. Các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn sẽ tiếp tục bị từ chối. Vì vậy, người quản lý cần tiến hành giám sát chặt chẽ và kiểm tra thường xuyên, đột xuất để đảm bảo công nhân thực hiện các phương pháp kiểm tra ở từng công đoạn (sau khi cắt, ngay sau khi may) và đúng thời điểm.

Cách lựa chọn công ty dệt may uy tín

Thời gian làm việc, giao hàng, đáp ứng của nhà máy dệt

Tất nhiên, điều đầu tiên bạn cần biết là giờ mở cửa của nhà máy dệt mà bạn đang tìm kiếm. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của xưởng trong quá trình hoạt động. Một xưởng may quần áo có kinh nghiệm sẽ có nhiều đối tác uy tín có thể cho bạn những lời khuyên tốt nhất, giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa.

Đảm bảo phong cách may đa dạng

Các cửa hàng quần áo ngày nay hầu hết đều muốn gây sự chú ý của khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để có thể gây ấn tượng với khách hàng thì sản phẩm của bạn phải đẹp và đa dạng về mẫu mã. Vì vậy, bạn cần tìm kiếm những đơn vị dệt may có nhiều mẫu mã đẹp để phù hợp với tiêu chí của mình. Ngoài ra, bạn nên chọn một thợ may có thể thực hiện những ý tưởng độc đáo của bạn, tạo cho bạn một phong cách vui nhộn và không thể nhầm lẫn.

Giá tốt

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn nhà máy dệt may xuất khẩu. Lựa chọn xưởng may gia công giá rẻ không khó nhưng để chọn được xưởng may quần áo giá sỉ hợp lý mà sản phẩm đẹp, chất lượng cao thì không phải là việc dễ dàng.

Hãy cố gắng tìm hiểu, lắng nghe, so sánh và tổng hợp những thông tin mình có được và chọn xưởng may quần áo giá cả hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

Quy trình đặt hàng và giao hàng chuyên nghiệp

Nếu một xưởng may có kinh nghiệm với mẫu mã đẹp, đa dạng và giá cả hợp lý nhưng giao hàng chậm có thể sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, một tiêu chí mà bạn không thể bỏ qua đó là xưởng may có quy trình đặt hàng và giao hàng chuyên nghiệp.

Ngoài ra, xưởng may quần áo đó cũng cần đảm bảo chế độ bảo hành, có thể đổi trả hàng nếu có vấn đề.

TOP các công ty may lớn nhất

Công ty Việt Tiến – Công ty may mặc hàng đầu Việt Nam

Doanh nghiệp đầu tiên trong danh sách này là Koshida. Đây là ông lớn trong ngành, hãng quần áo lớn nhất Việt Nam. Được thành lập từ năm 1975, Việt Tiến đã trải qua những bước thăng trầm để có được thành công như ngày hôm nay.

Việt Tiến đưa ra 8 thương hiệu thời trang nổi tiếng, từ quần áo, giày dép đến chăn màn. Nhắc đến Việt Tiến, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chuỗi Việt Tiến House. Tất cả các tỉnh thành đều đã được phủ sóng trên diện tích nhỏ. Công ty có một số công ty con hỗ trợ và chế biến các thương hiệu nổi tiếng khác. Công ty đã giành được nhiều giải thưởng danh giá do đầu tư vào đội ngũ nhân viên chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

 • 7 Lê Minh Xuân, P.7, Q. Tân Bình, Tp.HCM, Việt Nam
 • Tel: 028. 3864 0800
 • Fax: 028. 3864 5085
 • Email: viettien@viettien.com.vn

Công ty Phong Phú – Doanh nghiệp Dệt may Chất lượng Việt Nam

Công ty quần áo lớn nhất Việt Nam Ngoài ra, công ty lâu đời nhất là Phong. Thành lập hơn 54 năm, Phong nhiều lần đạt được nhiều thành tích ấn tượng. Ví dụ: Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập, Đơn vị Lao động Anh hùng, Dấu ấn yêu thích, v.v.

Hiện tại, Phong hoạt động trong các lĩnh vực: Sợi – chỉ may, vải, dệt gia dụng, dệt thoi. Về sợi – chỉ may, công ty có hơn 8 nhà máy trên khắp cả nước. Quy mô đạt 32.000 tấn / năm. Nhờ một chiến lược linh hoạt và tiềm năng của các nguồn lực được tận dụng, công ty đã nắm bắt được cơ hội. Công ty dẫn đầu ngành với sự đổi mới, tính bền vững và các giá trị cốt lõi.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH May Sông Hồng

Công ty Cổ phần May Sông Hồng là một trong những nhà máy sản xuất chăn ga gối đệm hàng đầu Việt Nam, với hơn 20 xưởng sản xuất và quản lý tập trung tại tỉnh Nam Định, với lợi thế gần sân bay, cảng biển, nhân lực được đào tạo bài bản với Với chi phí rất cạnh tranh về nguồn lực, trang thiết bị quản lý của Việt Nam và việc tuyển dụng các chuyên gia quốc tế hàng đầu, công ty đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới trong ngành.

Sứ mệnh của Công ty TNHH May Sông Hồng là phát triển nền quản trị doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Công ty khuyến khích phát triển văn hóa doanh nghiệp, mở rộng giá trị mới của sản phẩm, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Công ty rất quan tâm đến việc nâng cao chất lượng của nhân viên và nâng cao mức sống một cách ổn định nhất có thể. Công ty cũng cam kết không ngừng phát triển, mang lại lợi ích cho xã hội, góp phần phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 105 Nguyễn Đức Thuận – Nam Định – Việt Nam
 • Điện thoại: 84 2283 649365 | Fax: 84 2283 646737
 • Email: info@songhong.vn

Công ty Dệt may Gia Định

Tiền thân của Công ty Dệt may Gia Định là Xí nghiệp Dệt may số 3. Năm 1992, Công ty Dệt may Jiading được thành lập theo quyết định số 190 / QĐ-UB của Ủy ban nhân dân thành phố ngày 09/12/1992.

Công ty Dệt may Gia Định là một doanh nghiệp nhà nước có quyền kiểm soát đối với các công ty thành viên khác. Công ty hoạt động theo phương thức công ty mẹ – công ty con, các doanh nghiệp có tư cách pháp nhân liên minh và tác động lẫn nhau thông qua đầu tư, góp vốn, công nghệ, thương hiệu và thị trường. Các ngành hoạt động dưới sự chỉ đạo của Công ty Dệt Gia Định như công nghiệp dệt, may mặc, thu mua và kinh doanh thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu, vật tư ngành dệt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 10-12-14-16 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (84-028) 3.8214302
 • Fax:(84-028) 3.8216794
 • Email: info@giditexco.com.vn

Công ty Cổ phần May Nhà Bè – NBC

Tổng Công ty Cổ phần May Nhà Bè (NBC) là một trong những doanh nghiệp dệt may phát triển hàng đầu tại Việt Nam nên phương châm hoạt động của công ty là tập trung vào định hướng phát triển và khẳng định vị thế kinh doanh. Cộng đồng Việt Nam trên trường quốc tế.

Tạo ra những mẫu mã đẹp nhất, phù hợp với người Việt Nam, không ngừng cải tiến chất liệu và công nghệ gia công là động lực và mục tiêu phát triển của công ty. Đồng thời, công ty cũng đã xây dựng các tiêu chuẩn nhất định để đáp ứng và nâng cao các tiêu chuẩn của ngành dệt may Việt Nam và toàn cầu. Hệ thống thông tin quản lý của NBC luôn linh hoạt trong suốt quá trình sản xuất và phân phối, do đó khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của NBC.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 04 đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông Quận 7, Tp.Hồ Chí Minh
 • MST: 0300398889 ĐT: (028) 38720077 – 38729124 Fax: (028) 38725107
Share this article
Shareable URL
Prev Post

Top dịch vụ giặt nệm tại tphcm

Next Post

Top Công ty Luật uy tín tại TP. HCM

Read next

CHỤP ẢNH CHO BÉ TẠI NHÀ

Bạn muốn chụp ảnh cho con tại ngôi nhà thân yêu của mình. Bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh cho bé…

Top dịch vụ bốc xếp TPHCM

Top dịch vụ bốc xếp TPHCM Nhanh chóng Thuận tiện Chuyên nghiệp Là một thành phố hiện đại và năng động, Thành phố…