TOP Công ty dịch thuật

Khi nói đến dịch thuật, tôi tin rằng hầu hết mọi người sẽ nói phiên dịch, dịch thuật, công chứng … Nhưng dịch vụ dịch thuật là gì? và công ty dịch thuật là gì? Không phải ai cũng có thể trả lời chính xác. Vì vậy, những bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kiến ​​thức cơ bản và cần thiết nhất về dịch thuật.

Dịch vụ dịch thuật là gì?

Dịch vụ dịch thuật cần chính xác 100%, không có sai sót trong bản dịch. Dịch thuật là cần thiết cho việc phổ biến dữ liệu, thông tin và khái niệm. Trong mọi ngành, tầm quan trọng của bản dịch chính xác đối với sự giao tiếp mạnh mẽ và đồng cảm giữa các quốc gia và nền văn hóa khác nhau không thể bị đánh giá thấp.

Dịch thuật là nền tảng của nền kinh tế toàn cầu; nếu không có bản dịch âm thanh, thương mại quốc tế sẽ không như ngày nay. Với sự xuất hiện và tăng trưởng nhanh chóng của các thị trường mới, nhu cầu dịch sang và từ ngôn ngữ mẹ đẻ của họ cũng tăng lên.
Có một số lợi ích khi sử dụng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp. Nếu bạn đang muốn đưa công ty của mình ra toàn cầu, bạn hiểu tầm quan trọng của việc tiếp thị công ty của mình tới nhiều khách hàng và khách hàng. Bất kể ngành kinh doanh của bạn phục vụ hoặc cung cấp là gì, một công ty dịch thuật chuyên nghiệp sẽ mang lại lợi ích cho bạn theo những cách sau:

Bản địa hóa

Việc thâm nhập thị trường nước ngoài không đơn giản như việc chào bán một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng một ngôn ngữ khác. Đôi khi, không đủ nỗ lực để thực sự hiểu văn hóa mà công ty muốn hoạt động, và thói quen gian lận trong văn hóa có thể là một thách thức để khôi phục.

Đây là lý do tại sao bản địa hóa rất quan trọng và một dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp sẽ giúp bạn, đặc biệt là từ góc độ tiếp thị. Bất kỳ thông tin nào bạn đăng – cho dù đó là văn bản, hình ảnh hay thiết kế – cần phải phù hợp với đối tượng của bạn.

Tiếp thị

Một công ty dịch thuật chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn trong việc nhắm mục tiêu thị trường cụ thể của bạn. Tuy nhiên, họ cũng hiểu công nghệ và sẽ làm việc với các doanh nghiệp tương tự ở cùng quốc gia mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Tính nhất quán

Dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hiểu được bất kỳ thay đổi nào trong văn hóa và ngôn ngữ của quốc gia mục tiêu. Ngoài ra, chúng sẽ giúp bạn duy trì giọng điệu và sắc thái giống nhau trong suốt nội dung đã dịch.

Công ty dịch thuật là gì?

Ngày nay, nhu cầu dịch thuật công chứng ngày càng cao và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu trên, một số công ty dịch thuật đã được mở ra, với nhiều quy mô, giá cả và chất lượng dịch thuật khác nhau.
Tuy nhiên, mỗi công ty dịch thuật đều khẳng định rằng chất lượng dịch vụ của mình là tốt nhất trên thị trường. Vậy một công ty dịch thuật chuyên nghiệp trông như thế nào? Để biết được một công ty dịch thuật chuyên nghiệp, chúng ta cũng cần hiểu về quy trình tổ chức quản lý, đội ngũ dịch thuật, chính sách của công ty… Từ đó có thể dễ dàng lựa chọn được công ty dịch thuật chuyên nghiệp, phù hợp với dự án mà bạn định thực hiện.

Về con người

Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp có đội ngũ chuyên nghiệp giỏi và chuyên nghiệp, phải có ít nhất 2003 kinh nghiệm dịch thuật và 2001 năm kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực dịch thuật như tài chính. – Ngân hàng; Kinh tế kinh doanh; Kỹ thuật – Sản xuất; Y – Dược; Hóa sinh …

Ngoài ra, các công ty dịch thuật chuyên nghiệp có quy trình tuyển dụng và đào tạo nghiêm ngặt để chọn ra những dịch giả phù hợp. Ngoài ra, các công ty dịch thuật luôn chú trọng trau dồi và cập nhật những kiến ​​thức sâu hơn về ngành dịch thuật và văn hóa dịch thuật tại các nước trên thế giới. Điều này giúp các công ty dịch thuật có những biên dịch viên chuyên môn cao trong từng lĩnh vực dịch thuật, những người không chỉ thông thạo ngôn ngữ mà còn có chuyên môn sâu.

Về quy trình dịch thuật

Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp không chỉ có đội ngũ dịch thuật chuyên nghiệp xuất sắc mà còn có quy trình dịch thuật chất lượng cao. Mọi công ty dịch thuật chuyên nghiệp đều có quy trình dịch thuật rõ ràng ngay từ khi nhận tài liệu, người quản lý dự án nghiên cứu chuyên ngành của tài liệu dịch, sau đó xây dựng kế hoạch dịch thuật bao gồm cả thời gian phát triển. dự định.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ của chủ nhiệm đề tài và lựa chọn dịch giả chấp nhận đề tài, dịch giả đó có trách nhiệm phân tích hồ sơ để chọn từ điển chuyên ngành phù hợp, thống nhất về từ ngữ, thuật ngữ, tạo thuật ngữ, chú thích. Sau đó mới tiến hành công việc biên dịch, cuối cùng tài liệu dịch được bàn giao cho bộ phận hiệu đính để tiếp tục kiểm tra và chuẩn hóa tài liệu đã dịch.

Vì vậy, các công ty dịch thuật chuyên nghiệp có quy trình dịch thuật khép kín tuân thủ nghiêm ngặt các khâu khác nhau của quá trình dịch thuật để đảm bảo chất lượng tài liệu dịch tốt nhất.

Thật là một công ty dịch thuật chuyên nghiệp

Chính sách bảo mật thông tin

Các công ty dịch thuật chuyên nghiệp luôn đảm bảo “uy tín” của họ đối với khách hàng, điều này thể hiện ở việc họ thực hiện đúng cam kết về tính bảo mật của tài liệu dịch. Các công ty dịch thuật luôn yêu cầu đội ngũ dịch thuật và cộng tác viên của mình thực hiện nghiêm túc các cam kết như không tiết lộ thông tin tài liệu dịch cho bên thứ ba; sau khi bàn giao tài liệu dịch cho khách hàng, xóa toàn bộ nội dung tài liệu gốc…

Cách quản lý và sắp xếp các bản dịch

Trên thực tế, có rất nhiều công ty dịch thuật không có quy trình dịch thuật bài bản, nhưng họ vẫn có thể cung cấp các bản dịch chất lượng cao. Tuy nhiên, về lâu dài, cách tổ chức như vậy hoàn toàn không phù hợp nếu thực hiện các dự án quy mô lớn. Vì các dự án lớn luôn có số lượng bản dịch lớn nên yêu cầu về đảm bảo chất lượng cũng cao.

Một công ty dịch thuật được coi là chuyên nghiệp nếu có cách quản lý và tổ chức quy trình dịch thuật khoa học, bài bản, phân chia công việc theo từng chuyên ngành, chuyên ngành. Dự án sau khi được tiếp nhận sẽ được bàn giao cho từng biên dịch viên chuyên nghiệp tương ứng, sau đó sẽ có các bước chuẩn hóa file bản dịch cuối cùng và bàn giao cho khách hàng.

Thực hiện dự án, dịch vụ khách hàng

Xét về tính chuyên nghiệp của công ty dịch thuật chúng ta cũng cần xem xét đến số năm kinh nghiệm thực hiện của công ty, một công ty có hơn 6 năm kinh nghiệm cũng được coi là chuyên nghiệp. Thứ hai là số lượng dự án và khách hàng mà công ty đã thực hiện, nếu một công ty đã thực hiện nhiều dự án lớn hoặc đã phục vụ nhiều khách hàng lớn trong thời gian dài và nhận được sự hài lòng, phản hồi của khách hàng là rất tốt.

Cách chọn công ty dịch thuật tốt

Các hoạt động kinh doanh và thương mại ngày càng trở nên toàn cầu hóa. Mọi người từ các quốc gia khác nhau cần giao tiếp, kết nối, hợp tác, không chỉ vì mục đích kinh doanh, mà còn trong nhiều lĩnh vực khác. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của nhiều công ty dịch thuật chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này. Đó là lý do tại sao ngành dịch thuật đang thực sự bùng nổ, và đó là một ngành rất cạnh tranh. Công ty dịch thuật là một tổ chức đáp ứng yêu cầu dịch của khách hàng từ một hoặc nhiều ngôn ngữ nguồn sang một hoặc nhiều ngôn ngữ đích. Nhưng lựa chọn làm sao để có được đơn vị dịch thuật đáp ứng được yêu cầu của khách hàng mà không ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh là cả một vấn đề nan giải. Bài viết này cung cấp cho bạn những tiêu chí cơ bản nhất để từ đó lựa chọn đơn vị dịch thuật phù hợp nhất.

Kinh nghiệm

Điều đầu tiên khách hàng cần chú ý đó là kinh nghiệm của công ty dịch thuật. Một công ty dịch thuật có kinh nghiệm thường thể hiện qua thời gian tồn tại và phát triển và những dự án họ đã hoàn thành là họ có những dịch giả giỏi, đã thực hiện nhiều tài liệu nên tài liệu của họ được đảm bảo. Nói nhiều hơn. Bạn nên kiểm tra hồ sơ năng lực của ít nhất 5-8 đơn vị dịch thuật và chọn đơn vị phù hợp nhất với bạn.

Trình độ ngoại ngữ

Đây cũng là một tiêu chuẩn rất cơ bản, công việc dịch thuật đòi hỏi người dịch phải am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích. Về vấn đề này, bạn nên kiểm tra kỹ lý lịch của người phiên dịch trước khi chọn người thực hiện dự án. Thông thường, khách hàng vẫn thích người bản ngữ nói một trong hai ngôn ngữ: ngôn ngữ nguồn hoặc ngôn ngữ đích.

Dịch thử

Bạn nên chọn từ 5-8 đơn vị cho bản dịch thử của mình, sau đó bạn liệt kê và đánh giá và chọn đơn vị tốt nhất để thực hiện dự án của mình. Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng bản dịch và khả năng tổ chức tiến độ dự án của họ.

Chuyên môn

Bạn phải ghi nhớ rằng các công ty dịch thuật thường dịch nhiều dự án và không có dự án nào giống nhau, vì vậy bạn cần xem xét các chủ đề chuyên môn trong tài liệu của mình. Cơ quan dịch thuật đó hay không thì họ cũng đã biết rất nhiều về lĩnh vực của bạn, ví dụ bạn nhận thầu nạo vét đường thủy thì bạn phải kiểm tra xem cơ quan dịch thuật đó có biên dịch viên chuyên nghiệp hay không. nó tốt.

Giá cả và bàn giao

Chú ý đến giá cả và chất lượng bản dịch phải phù hợp. Một số bản dịch có thể rất đắt nhưng chất lượng tốt, bạn không phải băn khoăn và đắn đo khi lựa chọn. Dự án của bạn đến trước. Ngoài ra, tiến độ thực hiện và phương thức bàn giao cũng là những yếu tố cần lưu ý. Không nên chọn đơn vị không đủ năng lực để thực hiện dự án, vì điều này có thể gây ra tình trạng chậm trễ quá hạn và ảnh hưởng đến công việc của bạn.

5 yếu tố trên được coi là cơ bản và dự án của bạn có xu hướng rất quan trọng về mọi mặt, vì vậy bạn nên chú ý lựa chọn đơn vị dịch thuật có năng lực để thực hiện dự án của mình.

Top các công ty dịch thuật tốt nhất

Phiên dịch Việt Úc

Từ những khởi đầu khiêm tốn, Công ty Dịch thuật Việt Úc đã phát triển thành một doanh nghiệp lớn được khách hàng ưu tiên hàng đầu. Công ty dịch thuật Việt Úc cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Phương châm hoạt động của phiên dịch Việt Úc là “Uy tín – Xuất sắc”. Nhân viên công ty luôn rút ra bài học từ thành công và thất bại, không ngừng nỗ lực phát triển bản thân và cung cấp dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, Đại học Việt Nam có đội ngũ biên phiên dịch viên có trình độ chuyên môn cao, đều là những giảng viên đại học, luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 95 A Pasteur, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM
 • Điện thoại: (028) 62.565.777
 • Email: minhcat@dichthuatvietuc.com

Dịch thuật Nhật Phúc

Dịch thuật Nhật Phúc là công ty dịch thuật chuyên nghiệp có trụ sở tại TP. Thế mạnh chính là đội ngũ chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm và đội ngũ cộng tác viên lành nghề, có tinh thần trách nhiệm cao. Dịch thuật Nhật Phúc luôn đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng bằng cách cung cấp các dịch vụ dịch thuật chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất có thể.

Dịch thuật Nhật Phúc luôn sử dụng các phương pháp dịch thuật hiện đại nhất để đảm bảo hồ sơ dịch thuật của khách hàng được hoàn thành một cách hoàn hảo và đúng thời hạn. Các chiến lược này liên quan đến việc sử dụng các hệ thống quản lý tài liệu hiện có cũng như phần mềm hỗ trợ dịch thuật mới nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 93 đường Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 08.66745704
 • Email: dichthuat93@gmail.com

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp quốc tế Interprotrans

Công ty dịch thuật chuyên nghiệp quốc tế Interprotrans sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ dịch thuật chất lượng cao với thời gian nhanh nhất và giá cả cạnh tranh nhất để đảm bảo sự thành công của dự án và tiến độ công việc của bạn. Với kinh nghiệm chuyên môn lâu năm, đội ngũ dịch thuật không ngừng học hỏi và cập nhật từ mới mỗi ngày, công ty luôn là sự lựa chọn hàng đầu và uy tín cho các dịch vụ dịch thuật. Chất lượng của mỗi sản phẩm cũng chính là niềm tin và uy tín của khách hàng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 2A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Quận 1, TPCHM
 • Điện thoại liên hệ: +84 199 912 3455

Công ty dịch thuật Sài Gòn Á Châu

Dịch thuật Sài Gòn Châu Á tự hào là công ty dịch thuật tại Việt Nam với hơn 15.000 biên dịch viên chuyên nghiệp và áp dụng các tiêu chuẩn dịch thuật quốc tế (Châu Âu) như hệ thống hiệu đính, CEN 900 … Vì vậy, sản phẩm dịch thuật, phiên dịch và các giải pháp ngôn ngữ khác luôn được đánh giá cao. giá cả cạnh tranh nhất, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 2 Thi Sách, Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM
 • Điện thoại: 08.66829216
 • Email liên hệ: lienhe@dichthuatchaua.net

 

 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Hà Nội
 • Điện thoại: 04.62922525
 • Email liên hệ: lienhe@dichthuatchaua.net
 • Website: http://dichthuatchaua.net/

Dịch giả Lạc Việt

Dịch thuật Lạc Việt là công ty dịch thuật được nhiều khách hàng tin tưởng và uy tín nhất trong ngành dịch thuật và dịch thuật đa ngôn ngữ trên nhiều lĩnh vực chuyên ngành tại Việt Nam. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu lấy khách hàng lên hàng đầu và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp bao gồm dịch thuật, phiên dịch, hiệu đính tài liệu, dịch thuật công chứng nhanh, dịch phim có phụ đề.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 158/2 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 21, Q. Bình Thạnh, HCM
 • Điện thoại: 08.62582361 – 08.62582362
 • Fax: 08.62582360

 

 • Địa chỉ: Tòa nhà Vườn Xuân, số 71 Nguyễn Chí Thanh, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, HN
 • Điện thoại: 0435202364
 • Fax: 0462767064

Dịch thuật HACO

Công ty Cổ phần Dịch thuật – Đào tạo và Du lịch Việt Nam viết tắt là Dịch thuật HACO là đơn vị “đi đầu trong ngành dịch thuật tại Việt Nam”. Với 20 năm kinh nghiệm, Dịch thuật HACO chiếm thị phần dịch thuật lớn trong nước và quốc tế. Với hàng nghìn dự án và hàng trăm nghìn đối tác tin cậy, Dịch thuật HACO cộng tác trên tinh thần Uy tín-Chất lượng-Niềm tin-Thắng lợi.

Thông tin liên hệ:

 • Dịch thuật HACO Hồ Chí Minh: 2A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Ddakao, Quận 1, TP. HCM
 • Dịch thuật HACO Hà Nội: Số 2/ 68 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Dịch thuật HACO Singapore:391B Orchard Road, Ngee City Tower B Singapore 238874
 • Hotline: (+84) 2435543604 | (+84) 983820520
 • Email: Hanoi@dichthuathaco.vn

Cơ quan dịch thuật Bách Khoa

Phiên dịch Từ điển Bách khoa Hà Nội tiền thân là trung tâm dịch thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày nay là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch thuật. Cho đến nay, Công ty đã trở thành đối tác tin cậy của các khách hàng như Công ty Xây dựng Nhà Hà Nội, Trung tâm Đấu thầu và Quản lý Dự án, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần Sony Việt Nam. nhiều khách hàng hơn. Công ty luôn nỗ lực hết mình để tạo niềm tin cho khách hàng.

Công ty dịch thuật A2Z

Công ty dịch thuật A2Z là công ty tư vấn và dịch thuật chuyên nghiệp tại Hà Nội. Đến với A2Z, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Dịch vụ dịch thuật và phiên dịch luôn mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Độ chính xác được đảm bảo 100% nhờ đội ngũ dịch thuật giàu kinh nghiệm và được chứng nhận.

Trên đây là những công ty dịch thuật uy tín và tốt nhất do chúng tôi sưu tầm được. Hi vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho việc tìm kiếm và lựa chọn của bạn.

Share this article
Shareable URL
Prev Post

Top dịch vụ thành lập công ty tại Đà Nẵng

Next Post

Top dịch vụ xe tải chuyển nhà Đà Nẵng

Read next

TOP Công ty xây dựng

Với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng của Việt Nam, các công ty xây dựng đã ra đời. Các công ty xây dựng…

Dịch vụ trang trí noel

Sắp đến Noel rồi nhưng bạn vẫn đang loay hoay không biết nên trang trí ngôi nhà của mình ra làm sao? Hay bạn…