TOP Công ty xây dựng

Với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng của Việt Nam, các công ty xây dựng đã ra đời. Các công ty xây dựng đã góp phần không nhỏ trong việc mang lại cho đất nước một diện mạo mới. Hiện nay có hàng trăm công ty xây dựng lớn nhỏ đang hoạt động liên tục và mạnh mẽ tại Việt Nam nên việc lựa chọn một công ty xây dựng chất lượng là điều mà bất cứ ai cũng nên chi mạnh tay và chú ý.

Xây dựng là gì?

Xây dựng cơ sở hạ tầng là kỹ thuật cơ sở hạ tầng ngày nay và xây dựng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, kỹ thuật hạ tầng kỹ thuật và kỹ thuật xây dựng hạ tầng kinh tế xã hội như: thủy lợi, thủy điện, kỹ thuật giao thông, dịch vụ xây dựng bến tàu, nhà ở và chung cư, văn phòng và nhà máy Dân và Kinh tế, Ngày hội công trình phúc lợi xã hội xây dựng.

Về cơ bản, xây dựng là công trình xây dựng mang tính địa phương trên cả nước, tuy nhiên là hình thức xây dựng mang tính chất công trình cộng đồng, mang lại lợi ích chung, phục vụ mọi người trong nước và mọi tầng lớp xã hội trên cả nước. Các ngân hàng quốc doanh tự đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Công trình xây dựng

Công trình xây dựng là sản phẩm được tạo ra bởi sức lao động của con người, vật liệu xây dựng và thiết bị lắp đặt vào công trình, được kết nối và định vị với đất, có thể bao gồm toàn bộ phần dưới, mặt đất, phần trên mặt đất, phần chìm và đất. . Phần trên mặt nước được thi công theo thiết kế nhất định.

Cơ khí xây dựng bao gồm cơ khí xây dựng dân dụng, cơ khí công nghiệp, cơ khí giao thông vận tải, cơ khí nông nghiệp và phát triển nông thôn, cơ khí hạ tầng kỹ thuật và các loại hình công trình khác.

Nói một cách đơn giản, kỹ thuật xây dựng là sản phẩm của ngành xây dựng, do những người hoạt động trong ngành xây dựng tạo ra, trường học, bệnh viện, đường xá, siêu thị, chung cư… gọi chung là công trình xây dựng.

Hiện nay, các dự án xây dựng được chia thành 5 loại theo lĩnh vực của đời sống xã hội, đó là:

 • Công trình dân dụng: là nhà ở tư nhân, nhà chung cư hoặc nhà tập thể và các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, siêu thị, trụ sở cơ quan nhà nước …
 • Công trình công nghiệp: Đây là các tòa nhà được xây dựng để sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí luyện kim, cơ khí chế tạo, khai thác và chế biến khoáng sản và sản xuất hóa chất. công nghiệp nhẹ và nặng
 • Công trình hạ tầng kỹ thuật: là công trình cấp thoát nước, công trình xử lý chất thải, điện chiếu sáng công cộng, nghĩa trang, lò hỏa táng, công viên…
 • Công trình Giao thông: Là các công trình đường bộ, đường sắt, cầu vượt, hầm đi bộ, công trình hàng hải, hàng không …
 • Công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn: Đây là một số công trình thuộc danh mục công trình thủy lợi, công trình đê điều, chăn nuôi, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thủy sản, nông nghiệp và phát triển nông thôn khác.

Công ty xây dựng là gì?

Công ty xây dựng là đơn vị, tổ chức có đầy đủ chức năng, năng lực về xây dựng được trực tiếp ký hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư, nhận thầu các loại công việc hoặc toàn bộ công trình của dự án đầu tư xây dựng.

Các tổ chức xây dựng được phân loại theo loại công việc mà họ làm. Các tổ chức xây dựng khác nhau cũng có thể ký kết hợp đồng chung hoặc hợp đồng phụ. Sau đây là các loại hình tổ chức xây dựng:

Nhà Thầu Xây Dựng

Nhà thầu xây dựng là tổ chức, cá nhân có đủ năng lực hoạt động xây dựng và hành nghề xây dựng khi giao kết hợp đồng trong hoạt động xây dựng. với các nhà thầu xây dựng như:

Tổng thầu hoạt động xây dựng nếu đồng ý đảm nhận phần việc chính của một loại công việc nhất định của dự án đầu tư thì tổng thầu có trách nhiệm tham gia đấu thầu và ký kết hợp đồng, trực tiếp ký hợp đồng với chủ đầu tư xây dựng.
Nhà thầu phụ là nhà thầu ký hợp đồng với tổng thầu hoặc tổng thầu, nhận tổng thầu hoặc một phần công việc nhất định của tổng thầu, không có trách nhiệm tham gia đấu thầu.
Nhà thầu độc lập là nhà thầu tham gia đấu thầu một cách độc lập.
Liên danh là nhà thầu tham dự thầu cùng với các nhà thầu khác.

Tổng thầu

Đơn vị, tổ chức trực tiếp ký hợp đồng với chủ đầu tư xây dựng công trình và nhận mọi loại công việc hoặc tất cả các hợp đồng thiết kế cho dự án đầu tư xây dựng công trình.

Tổng thầu xây dựng bao gồm các hình thức chính sau:

 • Tổng thầu thiết kế
 • Tổng thầu xây dựng công trình
 • Tổng thầu Cơ khí và Xây dựng
 • Tổng thầu thiết kế, cung cấp thiết bị kỹ thuật và xây dựng
 • Tổng thầu thực hiện dự án đầu tư xây dựng và thiết kế, cung cấp thiết bị kỹ thuật và thực hiện công việc.

Chủ đầu tư xây dựng

Cá nhân, tổ chức sở hữu kinh phí đầu tư xây dựng công trình hoặc được giao quản lý, sử dụng kinh phí để đầu tư.

Nhà đầu tư là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng đầu tư, tiến độ công trình, chi phí vốn đầu tư và các quy định khác của pháp luật trước người quyết định đầu tư và trước pháp luật.

Khi nhà thầu thi công xây dựng công trình vi phạm các quy định về chất lượng, an toàn và vệ sinh môi trường công trình thì chủ đầu tư có quyền dừng thi công và yêu cầu nhà thầu khắc phục hậu quả.

Cách chọn một công ty xây dựng tốt

Kinh nghiệm và trình độ

Các nhà thầu có uy tín thường có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, có nhiều kinh nghiệm thi công xây dựng, có tay nghề cao và đã tạo dựng được danh tiếng xuất sắc trong nhiều năm qua. Thương hiệu của họ được chứng minh thông qua các hoạt động hoàn thiện, dự án và xây dựng nhà của họ.
Các mức độ kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng khác nhau sẽ được yêu cầu khi thực hiện các dự án xây dựng với quy mô khác nhau.

Thời gian thi công

Các nhà thầu khác nhau sẽ có khả năng hoàn thành công việc vào những thời điểm khác nhau. Vì vậy, chủ đầu tư không chỉ nên cân nhắc về chuyên môn kỹ thuật, kinh nghiệm của công ty mà cần phải có tiến độ thi công phù hợp. Điều này đảm bảo chất lượng công trình và mức chi phí phải bỏ ra theo tiến độ công việc, vì thời gian càng lâu, chủ đầu tư càng phải trả giá cao.

Tiêu chuẩn nguồn nhân lực

Chủ đầu tư (chủ đầu tư) cần nắm rõ nhóm thợ tham gia vào quá trình xây dựng để đàm phán, dễ dàng tính toán chi phí và thời gian hoàn thành công việc.
giá
Đừng ham rẻ mà chọn nhà thầu giá rẻ, vì nhiều trường hợp gia chủ bị nhà thầu rút ruột thay những vật liệu giá rẻ này bằng vật liệu rẻ hơn, gây hậu quả nghiêm trọng cho gia chủ sau này. Tuy nhiên, bạn cần xem xét mức giá nhà thầu đưa ra có bằng với giá thị trường không, có chênh lệch thì không nên chênh lệch quá lớn.

Có hai trường hợp có thể xảy ra:

Nếu họ yêu cầu phí dịch vụ cao hơn tức là họ phải chứng tỏ cho bạn thấy nhà thầu đó có lợi thế hơn so với các nhà thầu khác, còn giá quá thấp hoặc quá rẻ thì hãy hỏi tại sao!

Đối với những nhà thầu có chi phí cao, có rất nhiều điều cần bạn quan tâm, chẳng hạn như:

 • Nguồn nguyên vật liệu: xuất xứ, chất lượng, thương hiệu, độ lan tỏa trên thị trường, … (nếu bạn chọn nhà thầu đóng gói vật tư)
 • Thời gian thi công hoàn thành công trình
 • Có bộ phận giám sát thi công không?
 • Uy tín, chất lượng sản phẩm sử dụng
 • Nhà thầu xây dựng nổi tiếng

TOP các công ty xây dựng tốt

Tổng công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO), công ty đầu tiên của Hà Nội sau những năm 90, được thành lập vào ngày 21 tháng 9 năm 1999 nhằm đáp ứng yêu cầu của Hà Nội về xây dựng, phát triển và đổi mới nhà ở tại các đô thị.

Khi mới thành lập có 17 đơn vị thành viên trực thuộc, sau quá trình xây dựng và phát triển đến nay đã có gần 70 đơn vị trực thuộc tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Hồ Chí Minh, Huế, Nghệ An, Ninh Bình … Quy mô tổ chức sản xuất của HANDICO tiếp tục phát triển, đảm bảo khả năng bảo toàn và phát triển vốn, thị trường tiếp tục được củng cố và mở rộng.

Với chiến lược phát triển đúng đắn, HANDICO đã nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp có thế mạnh và tiềm lực, trở thành đơn vị chủ lực để thành phố thực hiện quỹ nhà ở xã hội, như: nhà ở học sinh – sinh viên, nhà ở công nhân khu công nghiệp. , nhà ở thu nhập thấp, nhà ở tái định cư (Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính; Nam Trung Yên, Cầu Diễn; Nhà ở sinh viên Mỹ Đình II; Nhà ở công nhân Khu công nghiệp Kim Chung, Đông Anh, Phú Nghĩa; Làng sinh viên HACINCO … ) do HANDICO xây dựng Các khu đô thị mới và hiện đại như: Cổ Nhuế – Xuân Đỉnh, Đại Kim – Định Công, Mễ Trì Hạ, Sài Đồng – Long Biên, Vĩnh Hoàng, Trung Văn, Nam Trung Yên .. cũng để thay đổi thủ đô đã góp phần không nhỏ vào diện mạo của tòa nhà.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 34 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84 -24) 3938 7799
 • Fax: (84-24) 3824 1032
 • Email: info@handico.com.vn

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị

Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tiền thân là Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị, là doanh nghiệp nhà nước do Bộ Xây dựng thành lập với nhiệm vụ thực hiện chiến lược phát triển đô thị. Tập trung phát triển đô thị và nhà ở cho nhóm thu nhập thấp và trung bình.

HUD hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con, với hơn 20 đơn vị thành viên, lĩnh vực kinh doanh là đầu tư, xây lắp, tư vấn thiết kế nhà ở, khu đô thị và các lĩnh vực khác; sản xuất dịch vụ xây dựng; dịch vụ đô thị; …

Trong quá trình hình thành và phát triển, Tổng công ty HUD được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển nhà ở và khu đô thị trên cả nước. Các dự án Bắc Nam của công ty cung cấp tổng cộng hơn 4,8 triệu m2 sàn, đáp ứng nhu cầu của hàng nghìn hộ dân về chất lượng cuộc sống hiện đại và văn minh, góp phần thay đổi diện mạo thành phố, hỗ trợ chuyển đổi cơ cấu. và sự phát triển kinh tế của các khu vực đô thị.

Với những thành tích đã đạt được, HUD đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng và đạt nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt là danh hiệu anh hùng lao động thời kỳ chuyển đổi.

Vị thế của công ty đã được khẳng định trên thị trường trong nước và quốc tế, với thương hiệu HUD – một thương hiệu đã và đang nỗ lực phát triển nhà ở và khu đô thị tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tòa nhà HUDTOWER, Số 37, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: (84 4)3773 8600
 • Fax: (84 4)3773 8640
 • Email: hudgroup@hud.com.vn

Công ty Cổ phần Đầu tư Vạn Thịnh Phát

Tập đoàn Vạn Thịnh Phát (VTP Group) – tiền thân là Công ty tư nhân Vạn Thịnh Phát, được thành lập năm 1991 do bà Trương Mỹ Lan làm Chủ tịch Tập đoàn. Năm 1992, sau khi thực hiện chính sách đổi mới và cải cách kinh tế ở Việt Nam, công ty được chuyển đổi thành công ty TNHH Vạn Thịnh Phát.

Với tầm nhìn rõ ràng và chiến lược đúng đắn của Chủ tịch Tập đoàn, VTP Group đã có thể lớn mạnh và vượt qua nhiều giai đoạn khủng hoảng kinh tế – tài chính trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Tiếp nối sự phát triển và lớn mạnh không ngừng, năm 2012, Công ty đã phát triển thành Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, với số vốn đăng ký đến nay là 6 nghìn tỷ đồng.

Khởi đầu từ lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống và khách sạn, VTP Group đã liên tiếp đầu tư và phát triển các lĩnh vực như bất động sản, hạ tầng giao thông, dịch vụ tài chính, nông nghiệp, công nghệ thông tin. Thông tin, y tế, giáo dục, du lịch … và được sự tin tưởng của lãnh đạo, VTP Group luôn khẳng định là doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm chất lượng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 193-203 Trần Hưng Đạo, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam
 • Email: info@vtpgroup.com.vn
 • Điện thoại: (+84 28) 3836 7748

Kiến trúc Việt Quang

Kiến trúc Việt Quang là nhà thầu có tiếng trong lĩnh vực xây dựng tại tphcm và cả nước đặc biệt là thi công biệt thự. Là một công ty có bề dày trong ngành xây dựng, Yueguang thấu hiểu và giải quyết được các vấn đề của nhiều công trình lớn nhỏ, từ khâu tư vấn, thiết kế đến giám sát và thi công. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng vào dịch vụ của công ty. Luôn lắng nghe, thấu hiểu và đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, công ty cùng đội ngũ kỹ sư, kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm luôn nỗ lực hết mình để mang đến những thiết kế chất lượng cao và hoàn thành dự án đúng mục tiêu. .
Khi Koshihikari sử dụng dịch vụ thiết kế, xây thô hoặc xây dựng trọn gói, khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về thủ tục giấy tờ, lựa chọn vật liệu, xu hướng, hướng xây dựng hiện đại, v.v. Ngoài ra, công ty còn cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo trì tại chỗ.

Giá dịch vụ xây dựng theo hợp đồng là 47.000-6.700.000 / m2, dịch vụ xây thô 3.200.000-4.000.000 / m2, dịch vụ thiết kế hoàn thiện là 15.000.000-35.000.000, có nhiều loại cho khách hàng lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 27 D1 Hoa Phượng, KDC Hiệp Thành City, Q.12, TP HCM.
 • Điện thoại: 0909 857 629

Công ty xây dựng Sài Gòn – Nam Long

Nam Long tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà tại Sài Gòn. Công ty có đội ngũ kỹ sư, kiến ​​trúc sư được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, dịch vụ đa dạng, phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhanh chóng, mang đến cho khách hàng những công trình kiến ​​trúc hoàn hảo. Công ty Nanlong thực hiện các dự án từ thiết kế nhà ở, xây biệt thự, xây dựng nhà hàng, khách sạn đến xây dựng chung cư, nhà xưởng. Công việc thi công tại Nam Long luôn được giám sát chặt chẽ để đảm bảo độ chính xác và an toàn đến từng chi tiết.

Hiện tại công ty nhận xây dựng theo 2 hình thức là xây thô và xây trọn gói. Đối với phần xây thô, công ty nhận vật tư từ chủ nhà, cung cấp thợ thi công và thợ hoàn thiện. Đối với gói dịch vụ, công ty sẽ đảm nhận và đảm bảo trách nhiệm từ khâu thiết kế, chuẩn bị vật tư, giám sát, thi công đến nghiệm thu hoàn thành và bàn giao cho gia chủ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 68A Thống Nhất, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: 0903.143.473

Công ty kiến trúc và xây dựng Alla

Alla – công ty kiến ​​trúc có trụ sở tại Sài Gòn – hướng tới mục tiêu tạo ra những không gian kiến ​​trúc có chất lượng độc đáo, mang đến cho khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành trên cả nước “Công trình kiến ​​trúc vì cuộc sống”. Phong cách thiết kế đơn giản, tiện ích hỗ trợ phong phú, chú trọng đến cảm giác hài hòa, thoải mái cùng kinh nghiệm thi công lâu năm là những giá trị mà Alla đã phát triển và tin tưởng trong 15 năm hoạt động.

Đảm nhận xây thô hoặc hoàn thiện nhiều công trình nhà phố, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, Alla luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất. Mọi chi phí từ thiết kế, thi công đến nội thất sẽ được công ty tư vấn sao cho hợp lý, đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của khách hàng, đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất có thể.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 4 khu B – Tòa nhà Indochina Park Tower – Số 04 – đường Nguyễn Đình Chiểu – P. Dakao – Quận 1 – TPHCM
 • Điện thoại: 0902 58 66 98

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình

Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa bình (HBC) được thành lập năm 1987, tiền thân là Văn phòng Xây dựng Hòa bình chuyên thi công các công trình nhà ở dân dụng. Sau hơn 32 năm kiên định với “Hành trình chinh phục đỉnh cao”, Tập đoàn xây dựng Heping đã có những bước phát triển vượt bậc, đồng thời đảm bảo an toàn, uy tín và chất lượng: từ nhà thầu phụ đến công ty xây dựng nước ngoài cho các công trình lớn, Tập đoàn xây dựng Heping đã trở thành nhiều Tổng thầu các công trình quy mô lớn, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật cao, nâng cấp lên tổng thầu.

Là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam, Hòa Bình đã đóng góp rất nhiều cho thị trường xây dựng trong nước về số lượng công trình, chất lượng ngành xây dựng và trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đặc biệt theo xu hướng quốc tế hóa, Heping cũng là nhà thầu xây dựng Việt Nam đầu tiên thâm nhập thị trường nước ngoài tại Malaysia (dự án Le Yuan Residence, dự án Desa Two) và Myanmar (dự án GEMS). Mục tiêu của giai đoạn tiếp theo là mang lại hòa bình cho các thị trường nước ngoài như Trung Đông, Úc và Canada.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính tại TP.HCM: Tòa nhà Pax Sky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Văn phòng Đại diện Hà Nội: Tầng 22, Tháp B, Tòa nhà Sông Đà Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 028. 3932 5030 – 024. 3795 9992

Trên đây là những nhà thầu, công ty xây dựng chất lượng trong ngành xây dựng đã được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn chọn được những đơn vị tốt nhất.

Scroll to Top